Top 10+ Các Cầu Thủ Bóng Rổ Nữ Cao Nhất NBA Hiện Nay

Chiều cao đóng vai trò quan trọng hơn bất kỳ môn thể thao nào trong bóng rổ. Cầu thủ bóng rổ nữ cao hơn có khả năng thi đấu tốt hơn và hiệu quả hơn. Thường thì chúng ta thấy những người phụ nữ có chiều cao lớn hơn trong đời sống hàng ngày. Trong NBA, có một số phụ nữ có chiều cao vượt trội. Trong bài viết này, mình đã liệt kê danh sách những nữ cầu thủ bóng rổ cao nhất NBA để bạn tham khảo.Cùng với đó đừng quên xem kết quả bóng đá nhé.

Carolyn Moos – Chiều cao: 6’6”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Carolyn Moos là một cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ nổi tiếng đã giải nghệ, với chiều cao 1,6m. Cô ấy là một trong những nữ cầu thủ bóng rổ cao nhất trong NBA.

Moos sinh ngày 23 tháng 5 năm 1978 và đã bắt đầu chú trọng đến chiều cao từ khi còn đi học do sự phát triển nhanh chóng của cô. Trong NBA, cô ấy đã chơi cho Phoenix Mercury và hiện tại đã nghỉ hưu.

Sylvia Shaqueria Fowles – Chiều cao: 6’6”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Sylvia Shaqueria Fowles là một cầu thủ bóng rổ người Mỹ chuyên nghiệp. Cô cũng nổi tiếng với chiều cao khủng là 6,6 ft. Fowles 36 tuổi và chơi cho Minnesota Lynx trong NBA.

Fowles là nữ cầu thủ bóng rổ cao thứ 9 trên thế giới. Cô sinh ngày 6 tháng 10 năm 1985 và vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực này. Cô gia nhập Minnesota Lynx vào năm 2015. Chiều cao của Sylvia Shaqueria Fowles là 1,8m và cân nặng là 91kg.

Kara Wolters Drinan – Chiều cao 6’7”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Kara Wolters Drinan là một cựu vận động viên bóng rổ nổi tiếng người Mỹ. Cô cũng nổi tiếng với chiều cao nổi bật. Chiều cao của Drinan là 6ft và 7 inch. Cô ấy là người phụ nữ cao thứ tám từng thi đấu trong NBA.

Wolters Drinan sinh ngày 15 tháng 8 năm 1975. Từ khi còn nhỏ, chiều cao của cô ấy đã đáng kể, điều này đã khiến cô ấy muốn trở thành một vận động viên. Sau đó, cô trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp và đã chơi cho Houston Comets trong NBA.

Katharen Ruth “Katie” Mattera – Chiều cao: 6’7,5”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Katharen Ruth “Katie” Mattera là một cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất khác trong NBA. Cô cũng là một vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ, hiện đang là huấn luyện viên. Cô ấy cao 6’7,5 inch và được coi là nữ vận động viên bóng rổ cao thứ 7 trên thế giới.

Katharen Ruth “Katie” Mattera sinh ngày 17 tháng 11 năm 1982 và bắt đầu chơi bóng rổ từ khi còn nhỏ. Chiều cao của cô đã giúp cô trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Cô ấy đã giải nghệ và hiện đang làm huấn luyện viên.

Bài viết liên quan: xôi lạc trực tiếp bóng đá hôm nay

Lindsay Corine Taylor – Chiều cao: 6’8”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Lindsay Corine Taylor là một cựu vận động viên bóng rổ người Mỹ đã giải nghệ. Cô ấy cao 6ft 8 inch và được coi là một trong những phụ nữ cao nhất từng thi đấu trong NBA.

Taylor sinh ngày 20 tháng 5 năm 1981. Cô cũng đã chơi ở Giải bóng rổ nữ Thổ Nhĩ Kỳ và nhiều giải đấu chuyên nghiệp khác.

Brittney Griner – Chiều cao: 6’8”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Brittney Griner là một trong những nữ vận động viên bóng rổ cao nhất trên thế giới, cũng là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ. Chiều cao của cô là 6ft 8 inch. Cô ấy chơi cho Phoenix Mercury trong NBA.

Brittney Griner sinh ngày 18 tháng 10 năm 1990. Từ khi còn nhỏ, cô đã có chiều cao khá lớn. Cô quyết định trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp vì chiều cao của mình.

Elizabeth “Liz” Cambage – Chiều cao: 6’8”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Elizabeth “Liz” Cambage là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Úc. Cô nổi tiếng với chiều cao khác thường 6ft 8 inch. Cô ấy là cầu thủ bóng rổ nữ cao thứ tư trong NBA.

Liz sinh ngày 18 tháng 8 năm 1991. Cô ấy gia nhập NBA vào năm 2011 và hiện đang chơi cho Las Vegas Aces.

Maria Alexandrovna Stepanova – Chiều cao: 6’8”

Maria Alexandrovna Stepanova là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Nga. Cô ấy chơi cho Phoenix Mercury trong NBA.

Stepanova sinh ngày 23 tháng 2 năm 1979. Cô ấy có chiều cao 6 ft 8 inch và được coi là một trong những vận động viên cao nhất thế giới hiện nay.

Zheng Haixia – Chiều cao: 6’8,5”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Zheng Haixia là một cựu cầu thủ bóng rổ nữ người Trung Quốc. Tại Mỹ, cô ấy chơi cho Los Angeles Sparks trong NBA. Cô ấy là cầu thủ bóng rổ nữ cao thứ 2 trong NBA.

Chiều cao của Zheng Haixia là 6 ft 8,5 inch, khiến cô trở thành cầu thủ nữ cao thứ 2 từ trước đến nay. Cô sinh ngày 7 tháng 3 năm 1967 tại Trung Quốc. Cô nặng 104kg.

Malgorzata Dydek – Chiều cao: 7’2”

Top 10 Nữ Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Giải WNBA 2023

Malgorzata Dydek là cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất trong NBA. Cô ấy là một cầu thủ bóng rổ nữ người Ba Lan. Tại Mỹ, cô ấy chơi cho Los Angeles Sparks trong NBA.

Theo các chuyên gia kèo nhà cái, chiều cao của Malgorzata Dydek là 7 ft 2 inch, khiến cô trở thành một trong những vận động viên cao nhất thế giới. Cô nặng 101kg. Cô sinh ngày 28 tháng 4 năm 1978. Vào năm 2011, cô qua đời vì một cơn đau tim ở Úc.

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin về những cầu thủ bóng rổ nữ cao nhất trong NBA hiện nay để bạn tham khảo và hâm mộ các cầu thủ nữ tài năng này.

.

Back to top button